"Cô gái đến từ hôm qua" ra mắt ca khúc đặc biệt từ lời thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Nhân dịp "Cô gái đến từ hôm qua" được tái bản lần thứ 39, càng thú vị hơn khi bộ phim cùng tên cũng đã được chuyển thể và phát hành trong cùng một thời điểm. Trong dòng cảm xúc đó, nhà văn đã cho ra đời một bài thơ cũng mang tên "Cô gái đến từ hôm qua".

Cảm nhận được sự tương đồng giữa chất thơ bay bổng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và cá tính âm nhạc dịu dàng, đằm thắm của nữ nhạc sĩ/ca sĩ trẻ Kim Ngân – thành viên đội Đức Trí trong chương trình Sing My Song/ Bài hát hay nhất 2016 – NSX phim đã "chọn mặt gửi vàng", giao cho cô gái này phần giai điệu của bài hát.

Đây không phải là phần OST chính thức của bộ phim nhưng là một sáng tác gắn liền với những cảm hứng mà bộ phim mang lại.  Sở hữu giai điệu khá lạ tai mang chất indie-pop, "Cô gái đến từ hôm qua" (ngoại khúc) không phải là một ca khúc dễ nghe dễ nhớ ngay từ lần đầu tiên. Thế nhưng chính sự độc đáo trong giai điệu của bài hát kết hợp cùng giọng hát dễ chịu của Kim Ngân, và đặc biệt là phần hòa âm phối khí tinh tế đã khiến người nghe cảm thấy thú vị và muốn nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể thẩm thấu được những giai điệu và ca từ của bài hát.

Trong MV "Cô gái đến từ hôm qua" (ngoại khúc), Kim Ngân hóa thân thành một cô nàng nghệ sĩ dùng âm nhạc để kể lại câu chuyện của Thư Thơ Thẫn và Việt An từ bé đến lớn. Song song với những beauty-shot khai thác nét đẹp rất trong sáng của cô là những cảnh quay đắt giá được trích ra từ phim.

Theo Tri Thức Trẻ

Xem thêm