Chia tay vẫn làm bạn: hoặc là chưa từng yêu, hoặc vẫn còn vương vấn

Sống ở đời, những thứ thuộc về mình thì cuối cũng cũng ở ở bên mình. Còn nếu đã không phải của ta thì dù cố gắng tranh giành hay tước đoạt nhưng rồi cũng sẽ tự rời xa. Thế nên tốt nhất là hãy cứ học cách sống an yên, bình lặng. Bởi vì sống bình thản, thuận theo tự nhiên cũng là một loại phúc vậy.

Nếu như chia tay người yêu vẫn còn có thể làm bạn, hoặc là chưa từng yêu, hoặc vẫn còn yêu

Nhiều người ngây ngô cho rằng, khi một mối quan hệ tan vỡ thì cả hai có thể bỏ qua tất cả, an yên làm một người bạn bình thường, xem như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Nhưng kỳ thực, nếu sau khi chia tay mà vẫn có thể là bạn chỉ diễn ra trong 2 trường hợp: là do chưa từng yêu thật tâm hoặc do một trong hai người còn vương vấn.

Chúng ta khi còn trẻ, có thể vì một người nào đó, vì yêu hoặc chỉ vì cô đơn mà đến với nhau. Nhưng sau những khổ não, chúng ta vì sao không cố chịu đựng để vượt qua mà lại lựa chọn đồng hành cùng người khác.

Tại mỗi thời điểm, tại từng ngã rẽ đều có những ám hiệu được đưa ra, nhưng khi đó chúng ta lại mờ mịt không biết. Lúc quay đầu nhìn lại, bỗng phát hiện mọi thứ đều rõ ràng trước mắt, mới mỉm cười mà lĩnh ngộ sự thống khổ, bi thương. Vì vậy, nếu yêu hãy mãi nắm chặt tay nhau. Còn không có duyên phận bước tiếp thì hãy buông bỏ, bước ra khỏi cuộc đời của nhau để mỗi người tìm được nguồn vui mới.

Buông không có nghĩa là bỏ cuộc

Đôi khi ta cứ nhầm lẫn sự cố chấp của mình và cho rằng đó là kiên trì theo đuổi. Nhưng kỳ thực chỉ có người biết buông bỏ mới có thể được an yên.

Bình thản hơn một chút, cuộc sống sẽ hạnh phúc thêm vài phần. Bởi người bình thản sẽ không quá cao hứng khi khách quý chật nhà, cũng không ấm ức trong tâm khi người cuối cùng rời đi. Khi chạm đến thành công, họ không quá đắc ý mà ngạo mạn và lúc thất bại cũng không nản lòng thoái chí.

Sự bình thản chính là chiếc vòng kim cô khắc chế cái tâm bốc đồng, loại bỏ tư tưởng hỗn tạp. Thế nên bình thản là một loại tu dưỡng, một loại tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc, có thể khiến người ta trong gian khổ mà vẫn thong dong tự tại.

Nếu yêu hãy đi bên nhau đến đầu bạc, còn không hãy chúc nhau hạnh phúc

Nếu yêu một ai đó, hãy cứ bày tỏ, hãy cứ yêu, cứ lại gần thêm, thêm nữa. Và nếu có thể hãy nắm tay nhau đến khi bạc đầu. Nếu đã không yêu hãy rời xa, đừng vì một lý do nào đó mà khiến mối quan hệ nhùng nhằng, lỡ dở một đời.

Bởi vì yêu thương một người không yêu mình khác nào chờ đợi một chiếc thuyền ở sân bay.

Nếu một mối quan hệ tan vỡ, đừng tìm mọi cách nói kéo, đày đọa ta và người. Hãy cứ  bình thản buông tay. Bạn phải tin rằng trên thế giới nhất định có người dành cho bạn. Chỉ là người ấy xuất hiện sớm hay muộn mà thôi.

Phiền não nhất của đời người chính là tự đi tìm phiền não

Cuộc sống là của ta nên người có sức ảnh hưởng lớn nhất là chính bản thân ta. Người quyết định ta hạnh phúc hay khổ đau cũng chính là bản thân mình. Hãy nhớ rằng, sẽ không ai có thể khiến bạn vui vẻ hay đau khổ nếu không có sự cho phép của bạn.

Người có thể cướp đi niềm hạnh phúc của bạn chỉ có thể là chính bản thân bạn. Bởi vì bạn giao niềm vui của mình cho người khác nắm giữ. Bạn không cách nào ngăn chặn được cơn lũ, nhưng bạn có thể học cách kiến tạo một con thuyền.

Hãy bỏ ngoài tai lời người khác, bản thân mình phải biết điều gì là đúng

Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần làm là bày tỏ lòng mình. Nếu bạn kết hôn với một người, bạn cần làm chính là tỏ ra yếu thế.

Thế nên cuộc sống của chúng ta, đừng tồn tại dựa trên sự yêu thích của người khác. Mỗi chúng ta là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà ngẩng cao đầu nhìn trời xanh không chút áy náy. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở.

Con người ta khi còn trẻ cứ nghĩ rằng sự kiên trì sẽ khiến mình mạnh mẽ. Kỳ thực biết buông bỏ mới là mạnh mẽ.

Nếu đã lựa chọn, vậy thì đừng hối hận

Mỗi người đều có một góc riêng mà chính mình không đi ra được, người khác cũng không tiến vào được. Những điều bí mật sâu thẳm cứ đem đặt ở chỗ đó, bạn không hiểu ta, ta không trách bạn.

Những lúc cảm thấy thu kém người tuyệt đối đừng tự ti mà sinh sân si. Bởi mỗi người đều chỉ là một người bình thường. Chỉ cần không bỏ cuộc, luôn cố gắng thì trước sau thành công sẽ mỉm cười.

Cũng như khi yêu một ai đó cũng là đang yêu chính mình. Khi bản thân phát hiện mình mong muốn thứ gì đó nhưng không đạt được, sẽ sinh lòng khao khát.

Khi ta sinh lòng hận một người, thực ra là hận chính mình. Đó chính là khi bản thân phát hiện điều mình mong muốn nhưng không đạt được, sẽ cảm thấy giận dữ. Thế nên hãy nhớ rằng trên đời không có tình yêu vô cớ, cũng không có oán hận vô cớ. Yêu và hận, đều là tự đấu tranh và đối thoại với chính mình.

Tha thứ cho người từng làm tổn thương ta cũng chính là tha thứ cho mình vậy

Tình yêu là một con đường hai chiều, tình yêu đơn phương cũng cần có một điểm cuối cùng. Đó chính là thời điểm rút lui.

Ta còn độc thân, không phải không dám yêu lần nữa, không phải sợ bị tổn thương, cũng không phải chưa quên được ai đó, chỉ là người thích hợp còn chưa xuất hiện.

Người sẵn lòng bao dung ta, quý trọng ta, chịu đi cùng ta đến hết con đường, trước khi người ấy đến, ta không sợ cô đơn. Quá khứ tựa như một bàn tay, hoài niệm chính là chịu nhận một cái tát vào mặt.

Bất luận bạn ở đâu, nơi nào, đều phải học cách bước đi độc lập, như thế mới có thể trở nên vững vàng, mới có thể thản nhiên đối mặt với những cay đắng của thế gian.

Theo Watchinese

Xem thêm