Chắc chắn 90% bạn sẽ được nhận khi nộp đơn cho những công việc này

Hiện nay, khá nhiều sinh viên mới ra trường không có việc làm xong trên thực tế, có rất nhiều công ty xin việc rất dễ, lương ổn định và lại không yêu cầu cao khi nộp đơn xin việc. Dưới đây là 5 công việc mà dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng nếu nộp hồ sơ thì 90% là được nhận.

Nhân viên tư vấn qua điện thoại

Do nhu cầu ngày càng cao nên các công ty luôn tuyển dụng cho vị trí nhân viên tư vấn bán hàng qua điện thoại. Công việc này thích hợp cho nữ hơn là nam bởi các bạn nữ có giọng nói dễ nghe và truyền cảm hơn.

Phần lớn công việc này sẽ làm giờ hành chính và yêu cầu cũng không quá cao, chỉ cần tốt nghiệp trung cấp trở lên, giọng nói dễ nghe truyền cảm là được mà mức lương khởi điểm sẽ từ 3.000.000 đến 5.000.000, tiêu chuẩn đầy đủ, được nghỉ phép và đóng bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, bạn phải là người kiên nhẫn, mềm mỏng vì với đặc thù công việc này sẽ nghe và nói điện thoại liên tục, chưa kể còn phải nghe những câu phàn nàn, chửi mắng từ khách hàng.

Nhân viên bán hàng siêu thị

Các siêu thị lớn như BigC, Coopmart, Aeon, Lotte.. vẫn luôn có nhu cầu tuyển dụng mà không quá chú trọng bằng cấp mà chú trọng sự nhanh nhẹn và trung thực. Bên cạnh đó, tại hầu hết các siêu thị đều có tuyển nhân viên làm theo ca.

Đối với các bạn trẻ mới ra trường thì làm việc tại các siêu thị là lựa chọn khá tốt với mức lương cơ bản khoảng 4 triệu cho những ai làm cả ngày và 160.000/ca cho những bạn sinh viên làm bán thời gian.

Tài xế Uber - Grab

Đây là công việc khá lý tưởng cho các bạn nam bởi thu nhập ổn định mà không áp đặt thừi gian. Làm tài xế Uber hay Grab là sử dụng chính phương tiện di chuyển của mình để làm việc. Đăng kí xin việc rất dễ, chỉ cần có điện thoại, phương tiện di chuyển và bằng lái xe phù hợp là được.

Với các bạn trẻ mới ra trường, nếu có xe máy thì có thể đăng ký chạy Grabbike cũng cho mức thu nhập khá ổn định. Về thu nhập, dù chạy Uber - Grab thì mức lương mỗi tháng nhận được khoảng 8 triệu đến 10 triệu đồng/tháng với 8 tiếng làm việc/ngày và 6 ngày/tuần.

Nhân viên sale bất động sản

Những năm gần đây, ngành bất động sản đang dần nóng lên và nhiều công ty liên tục đăng tuyển các vị trí kinh doanh, tư vấn bất động sản, marketing online với mức lương khá cao. Thường các công ty môi giới BĐS không yêu cầu bằng cấp chuyên ngành và kinh nghiệm, chỉ cần siêng năng và chịu khó và phần lớn họ sẽ tuyển những bạn trẻ có đam mê. Sau đó qua đào tạo vài tháng nghiệp vụ.

Ở ngành này, mức lương cơ bản sẽ từ 3.500.000 đến 5.000.000 và cao hơn nhiều nếu bạn đã có kinh nghiệm. Với nghề tư vấn bất động sản, nếu có năng lực thì bạn hoàn toàn có thể kiếm khoảng trên dưới 20 triệu mỗi tháng.

Nhân viên Spa

Đây là một trong những nghề rất dễ xin việc. Phần lớn các spa làm đẹp thường không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Bởi sau khi trúng tuyển, họ sẽ đào tạo chuyên môn, thậm chí bao ăn ở cho nhân viên.

Với mức lương cơ bản từ 3 triệu đến 5 triệu chưa kể còn được tiền hoa hồng thì đây là một công việc lý tưởng cho các bạn trẻ đang bế tắc công việc.

P. D (T/H)

Xem thêm