Cách nhận biết bạn thuộc loại da nào?

Thực ra để phân biệt các nhóm da này, các nàng chỉ cần một vài miếng giấy thấm dầu nhé. Hãy dùng giấy thấm dầu lau, chà xát nhẹ nhàng vùng mặt sau đó quan sát miếng giấy nhé:

Da thường

Khi dùng giấy thấm dầu để lau lên mặt, nếu miếng giấy dầu chỉ lấm tấm vài điểm nhỏ trên tờ giấy thì bạn thuộc nhóm da thường.

Da thường vốn khá mềm mịn, mềm mượt. Những người có da thường rất may mắn vì đây là da ít có vấn đề nhất, dù không được quan tâm, chăm sóc kỹ thì nhìn da vẫn rất đẹp.

Da khô

Dùng miếng giấy thấm dầu lau nhẹ lên vùng mũi, má, cằm. Nếu lấy miếng giấy thấm dầu sạch, bạn lấy tay sờ lên da thấy thô ráp, khi trời lạnh có thể thấy da bong tróc thì da bạn thuộc dạng da khô nhé. Da khô cũng rất dễ bị xỉn màu, xuất hiện nếp nhăn, chân chim và các dấu hiệu lão hóa khác.

Do đó bạn nên chăm sóc kỹ, chỉ dùng những sản phẩm làm đẹp riêng biệt cho da khô để tránh sự lão hóa da đến qúa sớm.

Da hỗn hợp

Đây chính là sự kết hợp giữa da dầu và da khô, khi bạn thử với miếng giấy sẽ thấy thấm dầu ở trán và mũi. Da hỗn hợp sẽ khó chăm sóc hơn và bạn cần dùng những sản phẩm chuyên biệt cho loại da này để làm ẩm những vùng da khô như má, xung quanh mắt đồng thời phải thường xuyên làm sạch vùng da dầu ở trán, mũi, cằm.

Da dầu

Đúng như tên gọi, khi bạn có làn da dầu thì trên miếng giấy đó sẽ thấm rất nhiều vết dầu trên mặt, tập trung chủ yếu ở mũi, má và vùng trán. Da dầu khiến bạn gái gặp nhiều khó khăn bởi gương mặt thường xuyên bóng nhờn, dễ bị mụn nhọt và không được mịn màng.

Da nhạy cảm

Đây là loại da dễ bị dị ứng, rất khô, dễ bị đỏ và tấy, rát. Do đó cần hết sức cẩn trọng, tìm đúng các sản phẩm dành riêng cho loại da này để cải thiện làn da.

Mỗi loại da đều có chế độ chăm sóc riêng biệt, ngay cả khi bạn dùng các sản phẩm tự nhiên như mật ong, các loại rau, củ, quả, hạt...để chăm sóc cũng cần có công thức riêng phù hợp với từng loại da. Do đó ạn cần hiểu đúng về làn da của mình từ đó có chế độ chăm sóc, dưỡng da phù hợp để có làn da như ý.

Phù Dung (t/h)

Xem thêm