Cách ghen của phụ nữ thông minh khiến đàn ông vừa yêu vừa sợ

Ghen vốn là gia vị của tình yêu nhưng là với những trường hợp bạn dùng đúng và đủ. Những người phụ nữ thông minh sẽ ghen khéo léo để người đàn ông vừa thán phục, vừa yêu mà lại sợ…

“Nói có sách, mách có chứng”.

Phụ nữ vốn nhạy cảm, chỉ cần đàn ông có chút thay đổi sẽ nhận ra ngay. Thế nên ngay khi thấy các vết tích nhỏ như vết son, tin nhắn…liền bắt đầu cơn “ghen lồng lộn”. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải lúc bạn nên vạch mặt thói lăng nhăng của chàng, vì hầu hết bất kỳ người chồng nào cũng sẽ chối bay chối biến.

Cách tốt nhất là hãy cứ im lặng thu thập thêm chứng cứ, khi đã có được cả một “kho” bằng chứng như bắt tại trận, hình ảnh, lịch trình hẹn hò…thì hãy trưng ra, cứ “ba mặt một lời” nói chuyện. Lúc này chàng chỉ còn cách cứng họng và thừa nhận. Tiếp theo bạn cứ tùy theo thái độ của anh ấy mà xử lý.

Không có khái niệm “ông ăn chả, bà ăn nem”

Nhiều phụ nữ khi phát hiện chồng phản bội thì tìm cách trả thù, dằn vặt nhau hoặc lựa chọn “ông ăn chả, bà ăn nem”. Tuy nhiên, những điều này chỉ khiến bạn thỏa mãn sự tức giận ban đầu nhưng cũng chính là cách nhanh nhất làm tổn thương chính mình. Nên nhớ dù có nói gì cũng phải tôn trọng suy nghĩ và cảm xúc của đối phương, đó cũng là cách để tôn trọng mình.

Thay vào đó, hãy lặng lẽ tìm hiểu nguyên nhân anh ta phản bội mình từ đó xem lại bản thân và đưa ra quyết định có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không.

Biết cương nhu đúng lúc

Khi phát hiện chồng ngoại tình dĩ nhiên bạn bị tổn thương, trái tim như bị ngàn mũi dao đâm nhưng không có nghĩa là bạn nên xông đến cãi vã, làm to chuyện.

Vì nếu cả hai cứ bị lôi vào những cuộc tranh cãi liên miên thì kết cục cuối cùng là đổ vỡ mà còn làm mất đi hình ảnh của bạn. Thế nên tốt nhất là nói cho đối phương biết những suy nghĩ của mình hoặc bộc lộ ẩn ý nhẹ nhàng, sâu sắc. Cho anh ta biết rằng bạn đã biết mọi chuyện nhưng vẫn chừa một con đường về nhà.

Luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp

Ngay khi phát hiện chồng phản bội, ít có chị em nào giữ được bình tĩnh và chỉ muốn xông tới cấu xé tình địch, rồi cáu gắt, la mắng, xỉ vả chồng mình. Lúc này bạn có thể thỏa mãn bản thân nhưng thật khó giải quyết vấn đề bằng cách khiến anh ta mất sĩ diện.

Nên hãy cứ bình tĩnh, xem như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục theo dõi một thời gian nữa để có biện pháp trừng trị. Nếu thấy anh ta lún quá sâu vào mối tình ngoài luồng mà không còn ý định quay đầu thì hãy nhờ đến gia đình, bạn bè hoặc luật sư tư vấn để có cách giải quyết êm thấm nhất, nên nhớ rằng luật phạt tù người ngoại tình đã được áp dụng. Và đừng nên vì quá ghen tuông mà tự làm mất hình ảnh của mình.

Nếu đã tha thứ thì hãy tin tưởng

Cuộc sống hôn nhân luôn nhiều sóng gió, bao gồm cả những khi một trong hai người lạc lối. Những lúc chồng như vậy, bạn hãy khéo léo kéo anh ta về với gia đình. Và nếu đã quyết định tha thứ thì phải tin tưởng, đừng bao giờ nhắc lại chuyện cũ nữa mà hãy cùng bước đến tương lai.

Còn nếu bạn không thể quên mọi chuyện thì hãy giải thoát cho nhau, vì nếu cứ kéo dài cuộc sống ngột ngạt, giằng xé nhau thì chẳng ai được hạnh phúc cả.

Luôn “giữ lửa” cho quan hệ vợ chồng

Nguyên nhân của hầu hết các mối quan hệ ngoài luồng thường là do hai người không dành thời gian cho nhau, trong khi tại công sở, chồng bạn tiếp xúc mỗi ngày ít nhất 8 tiếng với các đồng nghiệp nữ. Và rồi nếu cả chuyện “chăn gối” bạn cũng bỏ bê vì bận rộn công việc, con cái…thì chính bạn đang đẩy chồng mình ra khỏi gia đình.

Có một câu nói vui rằng, muốn đàn ông yêu bạn, chỉ cần cho anh ta ăn, ngủ và “yêu”. Và trong mối quan hệ vợ chồng cũng vậy, dù có bận rộn đến đâu hãy đừng quên dành thời gian để hâm nóng “chuyện ấy”. Thỉnh thoảng, bạn có thể gạt hết mọi chuyện, cùng chồng thưởng thức một bữa tối lãng mạn, cùng vui bên con cái…chính những khoảnh khắc đó bạn đã khéo léo nhắc chồng về giá trị của gia đình.

Theo Phunutoday

Xem thêm