Các bước chăm sóc chuẩn theo từng loại da

Mỗi loại da đều có cách chăm sóc khác nhau. Dưới đây là những cách dưỡng da chuyên biệt cho từng loại da khô, da dầu, da thường…

Đối với da khô, bạn cần lưu ý ở khâu rửa mặt cả sáng và tối. Thay vì dùng sữa rửa bình thường dễ làm mặt khô căng khó chịu thì nên dùng sữa rửa dạng lotion. Bên cạnh đó các bước dưỡng đều cần loại kem dưỡng chuyên biệt, giàu ẩm. Đặc biệt da khô dễ nhăn và nhanh lão hóa hơn nên bạn đừng quên dưỡng ẩm cho da nhé.

Bạn thật may mắn khi sở hữu làn da thường. Bởi loại da này không có vấn đề gì nghiêm trọng nên không cần chăm sóc đặc biệt. Bên cạnh những bước hết sức cơ bản, bạn chỉ cần thường xuyên tẩy tế bào chết và ngừa nếp nhăn cho da.

Nếu có làn da nhạy cảm bạn cần chú tâm đến thành phần của mỹ phẩm, đặc biệt là skin care. Ở nước toner sáng và tối đều nên dùng loại "alcohol free". Thêm nữa, những sản phẩm dưỡng cũng nên chọn loại ko có hương liệu, càng nhiều thành phần hữu cơ càng tốt nhé. Bên cạnh đó, mặt nạ dạng gel cũng nhẹ dịu cho da hơn là những loại khác.

Những bạn gái có làn da dầu đừng nhầm tưởng rằng da dầu thì không cần dưỡng ẩm, thiếu dầu làn da sẽ tự tiết ra để bảo vệ chính nó do đó bạn chỉ cần dưỡng vừa đủ cho da bằng cách dùng kem dưỡng bình thường, không chứa dầu. Thỉnh thoảng bạn nên đắp mặt nạ đất sét, có tác dụng hút dầu rất tốt.

Da hỗn hợp thường có đặc trưng là vừa dầu vừa khô song loại da này tương đối ổn định, bạn không cần quá lo lắng. Với cách chăm sóc da  hỗn hợp, bạn chỉ cần dùng kem dưỡng nhẹ, đủ giữ ẩm cho da.  Thỉnh thoảng nên thư giãn cho da bằng mặt nạ đất sét hoặc dầu dưỡng, lưu ý là dùng thay phiên chứ không nên trộn chung 2 loại mặt nạ này nhé.

P.D (t/h)

Xem thêm