Bốn thứ bẩn hơn cả...toilet luôn được chị em mang theo mình

Điện thoại, túi xách, bộ trang điểm…là những thứ được chị em coi như vật bất ly thân thế nhưng kỳ thực nó còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả toilet…

Đồ trang điểm

Trong bộ trang điểm của phụ nữ, miếng bông đánh phấn và cọ trang điểm là những thứ ít được tẩy rửa nhất. Nhiều chị em thường bỏ qua khâu vệ sinh những vật dụng này, dùng bông đánh phấn cho đến khi hết hộp phấn mà không giặt qua một lần.

Tương tự, cọ trang điểm cũng vậy, dùng lặp lại hằng ngày. Đặc biệt khi trang điểm ở ngoài trời, mặt và tay trong tình trạng không được sạch sẽ, nếu dùng những dụng cụ trang điểm này chẳng khác gì trét cả ổ vi khuẩn lên mặt.

Để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn trong đồ trang điểm, chị em nên thường xuyên làm sạch bộ trang điểm, thanh lý những thứ đã dùng hết hoặc hết hạn.

Túi xách

Túi xách là vật bất ly thân của hầu hết phụ nữ bởi nhờ có túi xách, chị em có thể đựng được vô vàn thứ lỉnh kỉnh khác. Song đây lại được xem như một ổ vi khuẩn cực kỳ lớn.

Theo Health Sina, túi xách trong nhiều trường hợp được đặt trên bàn, ghế, sofa…ở khắp mọi nơi từ nhà, quán xá, tiệm tóc, bàn làm việc…nên bề mặt dễ bị dính các loại bụi bẩn và vi khuẩn. Thêm vào đó, mặt trong của túi thường bị dính bẩn từ những vật dụng chị em hay bỏ vào như điện thoại di động, chìa khóa, ví, khăn tay,… Những vật này thường xuyên được lấy vào lấy ra nên dính rất nhiều vi khuẩn.

Ngoài ra, đồ ăn mới mua, sách báo cũng có khả năng đem những vi khuẩn từ bên ngoài vào trong túi. Theo thời gian, những chiếc túi trở thành ổ vi khuẩn đáng sợ, cần phải làm sạch.

Để tránh mang bệnh vào người từ thói quen đeo túi xách, chị em nên giặt sạch túi mỗi tháng. Nếu là túi vải, có thể lộn mặt trái ra rồi bỏ vào máy giặt. Nếu là túi da, có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để làm sạch bề mặt. Sau đó lộn lớp trong túi ra, dùng bàn chải đánh răng chà sạch, lấy vải sạch nhúng nước tẩy rửa để lau lại một lần nữa và phơi khô.

Điện thoại là “ổ vi khuẩn”

Chiếc điện thoại có thể xem là sản phẩm kỹ thuật số gần gũi nhất với phụ nữ. Dù đang chạy xe, đi làm, đi dạo, đi chơi…thậm chí là ăn cơm và đi ngủ thì nhiều chị em cũng không rời khỏi chiếc điện thoại. Đây là nguyên nhân khiến số lượng vi khuẩn trên điện thoại vô cùng khủng khiếp mặc dù ta không nhìn thấy.

Để loại sạch vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe của mình, chị em nên làm sạch điện thoại thường xuyên hơn. Tốt nhất nên dùng khăn giấy, vải sạch nhúng ít cồn loại dưới 75% và cọ sạch.

Băng vệ sinh

Băng vệ sinh và băng vệ sinh hàng ngày được xem là biện pháp cứu cánh cho chị em giữ sạch "vùng tam giác". Tuy nhiên nếu không thay thường xuyên, vùng kín dễ mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

Do đó tốt nhất nên thay băng sau 2 đến 4 tiếng một lần. Tránh cất băng vệ sinh ở những nơi độ ẩm cao như nhà tắm, để tránh ẩm mốc. Khi băng đã bóc vỏ vô khuẩn ra thì nên sử dụng ngay.

Nếu hay quên, bạn có thể hẹn giờ thay băng vệ sinh và trước khi thay cần rửa sạch tay bằng xà hòng, tuyệt đối không tiếp xúc với băng và đồ lót bằng bàn tay bẩn, đầy vi khuẩn.

Vi khuẩn luôn tồn tại ở quanh ta dù mắt thường không thể nhìn thấy. Và đặc biệt là với 4 vật bất ly thân trên thì chị em cần lưu ý thường xuyên vệ sinh, tránh trường hợp tự rước bệnh vào người.

Theo Health Sina

Xem thêm