Bí quyết nhỏ giúp trị mụn, sáng da ngay tại nhà

Có một bí quyết cực kỳ đơn giản mà hiệu nghiệm để diệt trừ mụn, làm sáng da ngay tại nhà nhé các bạn gái. Đó chính là xông hơi: cực dễ thực hiện mà cho tác dụng ngay tức thì với làn da sáng hồng, láng mịn.

Cách làm như sau ạ :

Bước 1: Bạn rửa sạch mặt bằng sửa rửa mặt. Nếu sợ hóa chất trong các loại sữa rửa mặt làm hại da thì có thể thay thế bằng cách: trộn 1 muỗng cà phê bột đậu đỏ + 1 muỗng nước lọc hoặc sữa tươi, dùng thay thế sữa rửa mặt rất tốt nhé.

Bước 2: Đun sôi khoảng 500ml đến 800ml nước, bạn có thể dựa vào diện tích mặt mà đun nhiều hay ít nhé. Sau đó thả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào, để nước sôi trở lại thì đổ ra thau và bắt đầu xông.

Bước 3: Xông: để mặt trên thau cách khoảng 20cm, có thể dùng tấm khăn tắm lớn để trùm đầu lại ạ.

Dưới đây là 2 cách xông mặt với nguyên liệu khác nhau cho chị em nhé:

+ Xông kinh giới + ngải cửu + tía tô: Mỗi thứ lấy 100g, rửa sạch rồi bỏ vào nồi nước đang sôi, để sôi lại thì nhắc xuống, đổ ra thau. Thêm 1 chút muối + 1/2 trái chanh và bắt đầu xông ạ.

+ Xông với sả: Đập dập khoảng 8 tép sả, thả vào nồi nước đang sôi (khoảng 800ml đến 1 lít). Để sôi từ 3-5 phút thì đổ ra thau bắt đầu xông.

Các bạn lưu ý là chỉ xông khoảng 8-15 phút và nhớ để thau nước cách mặt ít nhất 20cm nhé. Chúc các bạn gái có làn da đẹp, sáng mịn với cách làm đẹp đơn giản này.

P.D (t/h)

Xem thêm