Ba điểm nhận biết người phụ nữ có phúc khí

Người xưa quan niệm “tướng do tâm sinh”. “Tướng” ở đây không chỉ là tướng mặt mà nó còn là lời nói, cử chỉ của một người. Cho nên, nhìn vào những biểu hiện bên ngoài ấy người ta có thể đoán biết được phẩm đức và tâm tính của người đó.

Cổ nhân nhìn một người phụ nữ có phúc báo lớn hay không thì cần xem những yếu tố biểu hiện ra bên ngoài nào? Hãy cùng phân tích qua 3 yếu tố quan trọng dưới đây:

Tu dưỡng lòng thiện

Tâm địa lương thiện là bản tính mà mỗi người nên có bởi lương thiện còn đem đến nhiều phúc báo cho một người. Thuận theo việc con người dần dần lớn lên thì bản tính ban đầu của mỗi người cũng bị ảnh hưởng. Phúc báo lớn hay nhỏ của bản thân mỗi người phụ nữ thường thường sẽ được hiển lộ rõ nhất ở mỗi hành vi, lời nói trong cuộc sống hàng ngày.

Khi nói chuyện, tiếp xúc với người phụ nữ có tâm địa tốt, người nghe có thể cảm nhận thấy rằng, họ nói không nhiều lắm nhưng từng lời đều là trí tuệ, từ ngữ không nhiều lắm nhưng mỗi từ đều tựa như châu ngọc.

Thế nên người phụ nữ tao nhã, không nhất định thể hiện ở vẻ ngoài qua lớp phấn son mà là toát lên một vẻ đẹp có sức hút mị lực từ bên trong. Có thể kể như trang phục vừa giản dị, gọn gàng nhưng cũng không mất đi vẻ thanh tao, tinh tế.

Người phụ nữ có tu dưỡng lại hiểu thấu được sự trân quý và gìn giữ, nắm giữ được, buông bỏ được, nội tâm phong phú. Họ có thể trợ giúp chồng, đồng cam cộng khổ với chồng và có thể đối đãi tốt với cha mẹ đôi bên. Họ không bởi vì sự xa xỉ của người khác mà ngưỡng mộ hay ghen tị cũng không bởi vì bản thân có tiền của mà cố tình làm ra những việc vô nghĩa, xem thường người khác. Đây chính là tu dưỡng nội tâm của họ toát ra bên ngoài.

Ngôn ngữ

Cổ nhân ví rằng: Ở trong chùa, nghe thấy tiếng nhạc kinh Phật thì giống như nghe thấy âm thanh từ trên Thiên Thượng, trong mây vọng đến. Nghe thấy tiếng chim hót thì khiến người ta cảm nhận được vạn vật trong mùa xuân xanh tươi đang hớn hở, mừng vui. Còn trong mệnh lý học thì nữ nhân có giọng nói “châu tròn ngọc sáng” được xem là nhất định có phúc khí.

Người có giọng nói nhẹ nhàng, mượt mà tròn đầy thì nhất định là người chú trọng tu dưỡng. Một giọng nói không the thé, không quá đanh thép, không thô ráp, không quá khàn được xem là giọng nói của một người phụ nữ tràn đầy sự dịu dàng, nhu hòa và mềm mại. Từ giọng nói ấy thể hiện ra vẻ đẹp vừa nhu mềm vừa ôn hòa của người phụ nữ.

Người phụ nữ có vẻ đẹp ôn nhu ấy, ở nơi đâu cũng sẽ nói những lời tao nhã, dễ nghe. Người như vậy sẽ nhận được cảm tình của người khác, gặp được nhiều may mắn và có phúc báo lớn.

Có đôi khi, cái miệng có thể làm tổn hại lớn đến phúc báo của một người. Trong gia đình, người phụ nữ thường xuyên nói những lời không tốt, thì sẽ khiến gia đình rất khó hòa thuận, thịnh vượng.

Tướng mạo hiền thục

Tướng do tâm sinh, cho nên một người phụ nữ có khuôn mặt hiền lành, hòa ái dễ gần, tao nhã… thì đều là những người có nội tâm lương thiện. Cho dù khuôn mặt của họ không xinh đẹp xuất chúng nhưng rất ưa nhìn, khiến người tiếp xúc có cảm giác đáng tin cậy. Người có tướng mạo hiền từ, tâm địa lương thiện thì phúc báo nhiều. Cho nên, phúc báo của một người phụ nữ là có thể hiển lộ rõ ra ở tướng mạo.

Những người phụ nữ như vậy càng lớn tuổi thì tướng mặt sẽ càng hiền lành, phúc hậu. Cho dù họ có già đi nhưng vẫn khiến mọi người muốn được tiếp xúc, và có cảm giác thân thiết, an nhàn và không sầu lo.

Kỳ thực, phúc báo và tướng mạo xinh đẹp của một người phụ nữ không phải là đến từ các yếu tố bên ngoài mà là đến từ tự bản thân nội tâm của người ấy. Phúc báo là tự bản thân mình tích lũy, nó đến từ thiện tâm, thiện hạnh và sự cố gắng tích cực. Thậm chí, nó đến từ những điều rất nhỏ như lời nói và hành vi trong cuộc sống hàng ngày.

St

Xem thêm