5 sai lầm khi sử dụng mút trang điểm mà mọi cô gái đều gặp phải

Bạn có biết, mụn nhọt, dị ứng da mặt là một trong những vấn đề về da do mút trang điểm gây nên. Liệu bạn có đang sử dụng và bảo quản chúng đúng cách? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra những sai lầm mà hầu như mọi cô gái nào đều cũng mắc phải khi sử dụng mút trang điểm.

Sử dụng mút trang điểm quá khô

Nguyên tắc quan trọng nhất khi sử dụng mút trang điểm là phải tạo được độ ẩm nhất định. Việc sử dụng mút quá khô sẽ gây hao tổn mỹ phẩm, khiến phấn khó tán và ăn lên da. Do đó, trước khi sử dụng mút, hãy ngâm vào nước sạch rồi bóp đều tay cho ráo hết nước. Lúc này đây, phấn sẽ cực dễ bám lên mút, giúp cho việc trang điểm trở nên dễ dàng, đạt hiệu ứng hoàn hảo hơn.

Tán phấn không theo một trật tự nào cả

Nhiều chị em có thói quen tán phấn tự do trên mặt. Bông mút có thể sử dụng cho phấn dạng bột, kem nền, kem lót, kem che khuyết điểm dạng nước. Chính vì thế, đặc thù của mỗi loại luôn khác nhau, để có được lớp nền đẹp nhất, cần tán phấn theo một chiều hướng nhất định. 

Không vệ sinh mút thường xuyên

Việc vệ sinh mút không những làm sạch dụng cụ, lấy đi hết những kem phấn dư thừa trên đó, giúp tone màu lên chuẩn xác hơn mà còn bảo vệ chính làn da của bạn. Thế nhưng, không ít quý cô lại không có thói quen vệ sinh mút trang điểm, sử dụng lâu ngày dễ gây mụn nhọt và dị ứng da. 

Chỉ nên dùng mút cho mỹ phẩm dạng kem?

Nếu vẫn giữ khư khư suy nghĩ này thì quả là sai lầm. Với phương pháp dùng phấn bột phủ lên vùng da khuyết điểm thì bông mút còn tuyệt vời hơn cả cọ đấy nhé.

Không thay mới thường xuyên  

Vệ sinh mút thôi chưa đủ, đến một thời gian nhất định, bạn cần thay mới hoàn toàn. Vì bông mút xuống cấp sẽ gây cản trở cho quá trình trang điểm khiến lớp nền kém hoàn hảo.   

Thảo Trần (T_H)

Xem thêm