5 cách giữ vững động lực làm việc cho nhân viên

Một chức năng quan trọng của môi trường lao động là phải đảm bảo đó là nơi tạo được sự hứng thú làm việc. Giúp nhân viên cảm thấy hài lòng về nơi làm việc là một động thái thông minh của một chủ doanh nghiệp. Môi trường làm việc lí thú sẽ giúp giải tỏa áp lực và căng thẳng- mà những yếu tố đó có thể làm giảm dần động lực trong thời gian dài.

1. Giám sát những nhân tố làm giảm sút động lực làm việc

Huấn luyện viên bóng đá Mike Delaney đã nói: “Bất kỳ doanh nghiệp hay ngành công nghiệp nào trả công như nhau cho những người lười biếng và những người chăm chỉ thì sớm hay muộn họ cũng sẽ tự nhận thấy số người lười biếng sẽ nhiều hơn số người chăm chỉ, nhiệt tình với công việc.”. Chính vì thế, đừng bao giờ để sự giảm sút của một cá nhân “lây lan” đến cả tập thể khiến công việc trì trệ và xuống dốc.

Hãy để mắt và giúp những nhân tố giảm sút nhanh chóng lây lại tinh thần làm việc

Hãy kết nối với họ, chia sẻ, giúp đỡ để nhân viên lấy lại tinh thần, nhanh chóng bắt kịp tiến độ công việc cùng mọi người. Nhân viên sẽ làm việc tốt hơn khi họ hiểu được rằng những nỗ lực của mình góp phần trực tiếp và quan trọng vào một mục tiêu lớn hơn.

2. Để mắt đến những chỉ số gây hứng thú

Là một ông chủ, quản lí hay trưởng phòng, đừng chỉ chăm chăm vào những con số về lợi nhuận, doanh thu, chi phí và năng suất làm việc của nhân viên. Bởi vì, người có thể mang về cho bạn nhiều lợi nhuận nhất đó chính là nhân viên. Chính vì thế, hãy chú ý việc tạo nên sự hứng thú từ họ để thu về những chất lượng tốt nhất, những sáng kiến đột phá và cả sự gắn bó lâu dài.

Có rất nhiều cách để tạo nên một môi trường làm việc lí thú, “hấp dẫn”, hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên để có cách quản lí tốt hơn. Những biện pháp cần được chú trọng như: loại bỏ những quy tắc ngớ ngẩn nơi làm việc – đừng bao giờ quan tâm tiểu tiết – ban hành chế độ khen thưởng hấp dẫn cho những cá nhân xuất sắc – tạo không gian làm việc mới lạ, độc đáo, những chuyến du lịch để mọi người xả stress và gắn kết với nhau hơn,…

3. Thiết lập nhiều cột mốc nhỏ

Liên tục chạy theo những dự án dài không ngừng nghỉ có thể khiến cho tinh thần nhân viên mệt mỏi. Làm mãi, làm hoài nhưng vẫn chưa thấy được kết quả, họ sẽ mất dần nhiệt huyết theo thời gian. Để tránh điều này, ngay từ khi bắt đầu mỗi dự án, hãy đặt ra những cột mốc nhỏ cho cả dự án và ăn mừng những chiến thắng nhỏ trên chặng đường dài. Hành động đơn giản này sẽ giúp nạp lại năng lượng cho mọi người và giữ cho động lực của họ duy trì vững vàng.

Hãy thiết lập nhiều cột mốc nhỏ để duy trì động lực cho nhân viên

4. Cho phép nhân viên tự chủ

Ý thức về việc có quyền tự chủ và kiểm soát công việc sẽ tăng cường năng lượng cho mọi người và giúp họ đạt được mục tiêu. Bên cạnh đó, họ sẽ có trách nhiệm hơn về công việc của mình được giao, không ỷ lại vào người khác.  Chính vì thế, hãy cho nhân viên toàn quyền quyết định về công việc được giao và đừng quên đưa ra mục đích, hiệu quả cuối cùng mà bạn muốn là gì.

5. Đừng chỉ tập trung vào những người vượt trội

Ngày trước, trong một lớp học, những bạn học giỏi, lanh lợi luôn luôn được thấy cô quý mến và ưu ái hơn rất nhiều. Chính điều này đã trở thành một thói quen và vô ý đi vào tiềm thức của những bạn giỏi và những học sinh còn lại. Học sinh giỏi luôn mặc định rằng mình luôn là người tiên phong được lựa chọn, được ưu ái và luôn cố gắng để khẳng định vị trí của mình. Những bạn còn lại cũng luôn cho rằng: À, đã có người giỏi rồi, như mình thì không có cơ hội đâu, chỉ cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thôi, có phấn đấu cũng không bằng bạn ấy được.

Mỗi người có một điểm mạnh khác nhau, nên hãy cho tất cả cơ hội

Trong công việc cũng vậy, nếu người quản lý chỉ chăm chăm vào một cá nhân nổi trội thì bạn đã vô tình đánh mất đi những cái đầu giàu chất xám khác. Họ đang ù lì giấu mình trong vỏ bọc của một kẻ tự nhận mình là “nhân viên quèn”. Hãy coi trọng tất cả nhân viên vì đó là những người có trình độ, được đào tạo kiến thức và kĩ năng đầy đủ để phát huy công việc một cách tốt nhất. Ai cũng có những điểm mạnh của mình, chỉ cần được quan tâm và khuyến khích, chắc chắn họ sẽ tỏa sáng và mang về lợi ích cho công ty.

Châu Nam

Xem thêm