5 cách dọn sạch lông thú dính trên đồ đạc cực hiệu quả

Việc loại bỏ lông thú cưng của mình bám trên đồ đạc vẫn luôn là mối băn khoăn của những người thích nuôi chó mèo. Bởi lông của chúng không chỉ làm mất vệ sinh mà đôi khi còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm về vấn đề này nữa khi áp dụng những cách tẩy lông chó mèo trên đồ đạc sau đây.

Dùng máy hút bụi

Dùng máy hút sạch lông chó, mèo bám dính trên quần áo, đồ đạc là cách được nhiều người lựa chọn. Bởi nó nhanh và tiện lợi, lại không mất quá nhiều thời gian. Bạn nên dùng máy hút bụi có nhiều đầu hút, như vậy máy sẽ dễ dàng hút sạch lông thú từ trong ra ngoài, kể cả các ngóc nghách khó lau chùi.

Bạn chỉ cần bật máy lên và hút sạch những sợi lông đáng ghét ấy đi, đồ đạc của bạn sẽ không còn bị chúng làm phiền nữa đâu!

Sử dụng găng tay cao su

Nếu gia đình bạn không có sẵn máy hút bụi, thì găng tay cao su có thể giúp bạn thu dọn lông thú nuôi một cách dễ dàng và hiệu quả. Thật bất ngờ khi găng tay cao su có thể làm được điều này đúng không nào!

Thử ngay nhé, bạn hãy thấm ướt găng tay, sau đó xoa lên những chỗ có lông chó, mèo, găng tay sẽ nhanh chóng dọn dẹp những sợi lông quái gở, giữ cho nhà bạn luôn sạch đẹp và gọn gàng.

Sử dụng băng dính

Băng dính là phương pháp được sử dụng nhiều trên quần áo. Bạn hãy cắt băng dính thành từng đoạn nhỏ và dán vào những chỗ quần áo, giường đệm cần làm sạch. Lông thú sẽ bám vào đó, đến khi không còn dính được nữa, bạn hãy thay thế nó bằng một đoạn băng khác. Hãy lặp lại thao tác này đến khi vật dụng của bạn được làm sạch hoàn toàn.

Sử dụng miếng bọt biển

Những miếng bọt biển không chỉ có tác dụng rửa bát, mà nó còn có thể giúp bạn loại bỏ lông thú cực đơn giản.

Hãy thấm một chút nước vào miếng bọt biển rồi chà xát lên trên bề mặt bị bám lông vật nuôi. Miếng bọt biển sẽ cuộn tròn những sợi lông này lại và bạn chỉ cần nhặt chúng lên vứt vào thùng rác.

Nước xả vải

Thật khó tin khi nước xả vải lại có thể làm được điều này. Tuy nhiên, đó lại là một phương pháp khá hiệu quả. Vì trong nước xả vải, các phân tử liên kết với nhau rất chặt chẽ, đồng thời tạo ra độ bám dính khá tốt giúp cuốn sạch những vật nhỏ nhẹ như lông thú nuôi trong nhà.

Bạn chỉ cần dùng khăn ướt thấm vào đó chút nước xả vải và chà xát lên bề mặt cần làm sạch. Nước xả vải sẽ thu dọn lông thú, trả lại cho gia đình bạn những đồ vật sạch sẽ và thơm mát.

Dùng khăn ướt thấm nước xả vải chà xát trên bề mặt cần làm sạch, đồ dùng của bạn sẽ sạch nhanh chóng

Trên đây là các cách thu dọn lông thú nuôi cực đơn giản bạn nên áp dụng để giữ sạch đồ đạc trong gia đình. Chúc bạn thành công nhé!

Theo meovat

Xem thêm